ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์,สร้างแบรนด์,เรียน Branding,ที่ปรึกษาธุรกิจ SME,ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

Family Business: สร้างความเป็นมืออาชีพให้ธุรกิจครอบครัว​

BLOG

29/1 Piyaplace BLDG.
Lungsuan, Pathumwan Bangkok 10330

Phone: 
+66 86 710 5020

OUR OFFICE

ถ้าขาดความเป็นมืออาชีพ อาจทำให้ธุรกิจครอบครัวพังได้

 

ความไม่เป็นมืออาชีพอย่างหนึ่งของธุรกิจครอบครัวที่เราเห็นได้บ่อยคือ เรื่องของระบบของการเก็บข้อมูลที่ค่อนข้างกระจัดกระจายและไม่เป็นระเบียบ

 

ปัจจุบันเป็นยุคของการใช้ข้อมูล คนที่มีข้อมูลมากกว่าเหมือนมีอาวุธอยู่ในมือ แต่อาวุธที่อยู่ในมือเรานั้นไม่อาจจะเป็นสิ่งที่เราเอาชนะคู่แข่งได้ เราจะต้องรู้วิธีใช้และการเก็บรักษาด้วย เช่นเดียวกันกับข้อมูลที่เราเก็บไว้ เราต้องรู้ว่าควรเก็บและจัดระเบียบมันยังไงเพื่อให้หาและนำมาใช้ได้ง่าย ส่วนก่อนจะนำมาใช้ เราก็จะต้องเรียนรู้การวิเคราห์ข้อมูลที่เรามีอยู่ก่อน จึงได้ใช้มันได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ

 

ดังนั้น ระบบการเก็บข้อมูลนั่นมีความสำคัญมาก ปัจจุบันนี้มีเครื่องมือต่างๆที่จะมาช่วยเราในการเก็บข้อมูล ตัวอย่างง่ายๆและใกล้ตัวเช่น Excel เราสามารถสร้างสูตรและใช้มันในการเก็บรวบรวมข้อมูลได้ แต่ถ้าอยากได้ความสะดวก เราสามารถซื้อโปรแกรมจาก Developer แล้วมาใช้ได้เลย ซื้อมีให้เลือกหลายโปรแกรม โดยโปรแกรมพวกนี้ จะเข้ามาช่วยให้เราเก็บข้อมูลได้เป็นระเบียบ ไปจนถึงสามารถวิเคราะห์เบื้องต้นให้เราได้เลย

 

แล้วประโชยน์ของข้อมูลและการวิเคราะห์เหล่านี้จะมาช่วยธุรกิจครอบครัวของคุณได้อย่างไร?

เราสามารถดูกลุ่มลูกค้าจริงๆของเรา และยังสามารถนำมาวิเคราะห์ต่อได้อีก เช่น เป็นกลุ่มคนอายุ 25-30 ปี ที่ชอบออกกำลังกาย และกินอาหารคลีน เราสามารถนำสิ่งหล่านี้มาเพื่อทำบทความ, โฆษณา หรือ เป็นคีย์ในการสร้างแบรนด์ เพื่อให้ถูกใจคนกลุ่มนี้ได้ง่ายและตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

 

ดังนั้นการเก็บข้อมูลที่มีความเป็นมืออาชีพ สามารถทำให้เราวิเคราะห์เพื่อนำมาต่อยอดและพัฒนาธุรกิจของเราให้ดีขึ้นได้

 

 

Copy right © 2020 extrasunday.co.th. All Right Reserved.​

สร้างผลลัพธ์ธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอล​

กดตรงนี้เพื่อดูเบอร์โทร

กดตรงนี้เพื่อดูอีเมล

Call us Now!