ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์,สร้างแบรนด์,เรียน Branding,ที่ปรึกษาธุรกิจ SME,ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

ทำไมจึงต้องทำ Brand Audit​

BLOG

 คุณเคยตรวจสุขภาพประจำปีไหม ตรวจเพื่อพบว่า ถ้าป่วยก็จะรักษาให้หายดี ... แบรนด์ของคุณก็ต้องตรวจสุขภาพนะครับ ใช้งานมานานๆ ป่วยได้เหมือนกัน การตรวจเช็คสุขภาพแบรนด์ เราเรียกกันว่า Brand Audit เหมือนการตรวจสอบ และเช็คทิศทางของแบรนด์ จากที่เคยตั้งเป้าหมายไว้ ต้องเช็คกันหน่อยว่ามีจุดไหนที่ต้องจ่ายยา หรือส่วนไหนที่ต้องใช้วิตามินบำรุงแบรนด์บ้าง 

และข้อดีก็ไม่ได้มีแค่นี้ เพราะอย่างแรกคือ

 

 

- ได้ประเมินแบรนด์ และตั้งเป้าหมาย -

ข้อดีคือ คุณจะเจอคุณค่าที่แท้จริงในแบรนด์ คุณจะได้เปรียบกว่า หากรู้ว่าแบรนด์คุณเก่งอะไร เช็คจุดแข็งและจุดด้อยที่มี เพื่อที่จะได้ตั้งเป้าหมายแรกให้ถูกทิศทาง และขยับให้ก้าวหน้าขึ้นอีก

 

 

- รู้จุดยืน และกลุ่มลูกค้า -

คุณจะได้รู้ว่าแบรนด์คุณ อยู่ตำแหน่งไหนในตลาด และสถานะที่ลูกค้ามองแบรนด์คุณ เป็นแบบไหน เพื่อที่จะได้เจาะตลาดได้ถูกกลุ่ม และใช้การตลาดสำหรับกลุ่มลูกค้านั้นได้อย่างถูกต้อง 

 

 

สร้างกลยุทธ์สื่อสาร -

เพราะคุณรู้แล้วว่าลูกค้าคือใคร การสื่อสารไปยังเป้าหมายก็จะง่ายขึ้น เพราะการทำ Brand Audit จะเจาะจงหน้าตา และบุคลิกของลูกค้าคุณ ได้อย่างละเอียด 

 

 

กลยุทธ์การตลาดเป๊ะ -

ได้รู้ว่าการตลาดที่ผ่านมา เวิร์คกับลูกค้าหรือไม่ ดูให้รู้กันไปเลยว่า การตลาดแบบไหนที่เหมาะและทำรายได้ ให้กับแบรนด์ได้มากที่สุด ทำให้วัดผลได้ ระหว่างที่แบรนด์กำลังเติบโต 

 

 

วางแผนทำแบรนด์ให้ถูกทิศ -

เมื่อรู้ชัดทุกมุมแล้ว การวางแผนก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะการรู้จุดที่ยืนอยู่ ก็ทำให้ไปต่อได้ง่าย ทั้งการทำการตลาด การออกสินค้า การสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า การแก้ปัญหาภายในองค์กร และเริ่มวัดผลต่างๆ ตั้งแต่การทำ Brand Audit ก็จะทำให้แบรนด์โตไปได้ไวขึ้น 

 

ประโยชน์ของ Brand Audit ในภาพรวม คือคุณจะได้ “มัด” ทุกมุมของแบรนด์ให้แน่นขึ้น และที่สำคัญคือจะได้ทราบว่า ส่วนไหนในการทำงาน ที่ก่อให้เกิดปัญหา คุณจะได้เห็นตั้งแต่ต้นเหตุ ยันปลายปัญหา ที่เกิดขึ้นในแบรนด์ของคุณ การแก้ปัญหาให้ถูกจุด และไปต่อ ก็จะทำให้แบรนด์คุณ โตไปได้ไวขึ้นแน่นอนครับ 

 

#BrandAudit #Extrasunday

 

 

29/1 Piyaplace BLDG.
Lungsuan, Pathumwan Bangkok 10330

Phone: 
+66 86 710 5020

OUR OFFICE

กดตรงนี้เพื่อดูอีเมล

กดตรงนี้เพื่อดูเบอร์โทร

สร้างผลลัพธ์ธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอล​

Copy right © 2020 extrasunday.co.th. All Right Reserved.​

Call us Now!