ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์,สร้างแบรนด์,เรียน Branding,ที่ปรึกษาธุรกิจ SME,ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

5 วิธี ข้อคิดสำหรับแบรนด์เล็กๆ ที่สามารถสร้างอิมแพคได้​

BLOG

หลายแบรนด์เล็กนั้นมักจะกังวลว่ายิ่งแรงน้อย เงินน้อย จะสู้กับแบรนด์ใหญ่อย่างไร มีหลายเรื่องที่อาจจะต้องทำ และในยุคนี้ เป็นยุคที่เป็นโอกาสสำหรับแบรนด์เล็กอย่างแท้จริง หลายๆคนหลายกิจการสามารถทำให้ลูกค้าใหม่ๆรู้จักสินค้าตัวเองรวมถึงบริการ ด้วยการใช้ Social media แบบน่าสนใจ และใช้เงินไม่มาก เราจึงขอนำ 5 วิธี ข้อคิดที่อาจจะเป็นประโยชน์ ต่อคนที่กำลังเริ่มสร้างแบรนด์ ณ ขณะนี้

1. การมีตัวตนบนโลกออนไลน์นั้น สำคัญ คุณควรจะรู้จักการสร้าง Personal brand ตัวคุณ ซึ่งเดี๋ยวนี้ ก็ทำได้ไม่ยากและใช้เงินลงทุนไม่มาก
Personal brand จะนำไปสู่การสร้าง Brand สินค้าคุณได้ง่ายขึ้น แต่คุณต้องมีจุดยืนที่ชัดเจน และแตกต่างนั่นเอง

2. Social network เป็นเครื่องมือสำคัญอย่างยิ่งในการทำแบรนด์ยุคที่ปลาใหญ่ยังต้องยอมปลาเล็ก การรู้จัก เครื่องมือ facebook,[email protected],Youtube และ Website เป็นเรื่องที่ต้องศึกษา โดยเฉพาะการทำ Live จะเป็นวิธีการที่มาแรงมากๆสำหรับการทำ Personal brand ในตอนนี้

3. Pinterest คือแหล่งไอเดียชั้นยอดหากคุณนึกอะไรไม่ค่อยออก ลองเข้าไปเล่นและค้นหาไอเดียในเวปนี้คุณอาจจะสามารถต่อยอดทั้งเรื่อง สินค้า การทำแพคเกจ ออกแบบโลโก้ หรือแม้แต่ชื่อแบรนด์ของคุณ

4. การเขียน Brand story หรือการบอกเล่าเรื่องของแบรนด์คือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างแรกเลย ลองเขียนให้คนอ่านเกิดความรู้สึกร่วมให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ดราม่า สนุก ตลก หรือ วิชาการ แต่ต้องเลือกแนวทาง
เพื่อให้เห็นบุคลิกที่ชัดเจน

5. สุดท้ายแล้ว หมั่นเพียร คือสิ่งที่เป็นจุดชี้ชัดว่าแบรนด์ไหนที่ทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ยอมแพ้ ก็จะได้การยอมรับกลับไป เหมือนกับ เรย์ คร๊อก CEO และ Founder ของ Mcdonald ได้พูดไว้ว่า
สิ่งที่สำคัญที่สุดของการที่เขามายืนอยู่ณจุดนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องของความสามารถหรือความเก่งด้วยซ้ำ แต่มันคือการหมั่นเพียร (Persistence)


แต่อย่างหนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจทำแบรนด์ด้วยความเชื่อนั้น ศึกษาตลาดให้ดีว่าธุรกิจที่แบรนด์เราทำนั้น มันจะอยู่ในขาขึ้นใช่หรือไม่ สิ่งนี้คือเรื่องที่ต้องดูก่อนเลยจ้าเรื่องแรกที่สุด #brandingDIY

 

 


 

29/1 Piyaplace BLDG.
Lungsuan, Pathumwan Bangkok 10330

Phone: 
+66 86 710 5020

OUR OFFICE

Copy right © 2020 extrasunday.co.th. All Right Reserved.​

สร้างผลลัพธ์ธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอล​

กดตรงนี้เพื่อดูเบอร์โทร

กดตรงนี้เพื่อดูอีเมล

Call us Now!