ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์,สร้างแบรนด์,เรียน Branding,ที่ปรึกษาธุรกิจ SME,ที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์

Brand แบบไหนที่โคตรสร้างแรงบันดาลใจ

BLOG

       ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเครียด ทั้งข่าวสาร รถติด การงานการเรียน และความสัมพันธ์ แน่นอนว่าทุกคนต้องการแรงบันดาลใจเพื่อให้มีแรงต่อเดินไปยังเป้าหมายที่ฝันเอาไว้ ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าผู้บริโภคจะ engage กับแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจ หรือสร้างความสุข สร้างประสบการณ์ที่ทำให้ลูกค้าอารมณ์ดีProphet ได้จัดทำแบบสอบถามผู้บริโภคว่า ในปี 2018 แบรนด์อะไรสร้างแรงบันดาลใจให้คุณมากที่สุด ซึ่งผู้ชนะคือ Pinterest เพราะช่วยให้ผู้คนได้ไอเดียใหม่ๆ รวมถึงการผลักดันให้สร้างโปรเจค เช่น การลดน้ำหนัก การทำอาหาร การรีโนเวทบ้านแบรนด์อื่นๆที่ได้รับการโหวตเป็นแบรนด์ที่สนับสนุนให้คนเรียนรู้ หรือทำอะไรใหม่ๆ เช่น Food Network (Content ทำอาหาร), Etsy (Platform ขายของ Handcraft), Lego และ FitbitProphet ได้แบ่งปัจจัยที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จในการสร้างแรงบันดาลใจออกเป็น 3 ปัจจัย คือ

 

แบรนด์ที่สร้างความสุขผ่านตัวละคร

    แบรนด์ Pixar, Disney และ Marvel สร้างแรงบันดาลใจผ่านเรื่องราวของตัวละครด้วยเรื่องราวที่สมเหตุสมผล เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างธรรมะกับอธรรม การค้นหาตัวเอง การตามความฝัน และอีกหลายหลายเรื่องราวที่ทำให้ผู้ชมได้อะไรกลับไปคิดหลังจากชมภาพยนตร์หรือซีรี่ส์

 

แบรนด์ที่เปลี่ยนอารมณ์และความรู้สึกของผู้บริโภค

     สิ่งหนึ่งที่เรามักจะทำเวลาอารมณ์เสียคือหยิบหูฟังมาใส่และเปิดเพลงที่ชอบ เพราะดนตรีสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของมนุษย์ได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ Spotify ได้รับการเลือกเป็นแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจเป็นอันดับ 7 เพราะไม่ใช่แค่การเปิดเพลงไปเรื่อยๆ แต่ยังมี Algorithm เพื่อสร้าง Content เพลงส่วนบุคคล และยังมีอัลบั้มเพลงตามอารมณ์อีกด้วย

     

สร้างแรงบันดาลใจผ่านผลิตภัณฑ์การสื่อสารและ Brand Story

     Apple และ Nike เป็น 2 แบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจผ่านผลิตภัณฑ์และวิสัยทัศน์ แบรนด์ Apple ตั้งเป้าจะเป็น Revolution Creater แบรนด์นี้จึงถูกใจเหล่าคนรุ่นใหม่ที่มีความขบฎในตัว ส่วน Nike เองก็สร้างผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้คนก้าวข้ามขีดจำกัดหรือ Beat yourself

 

ที่มา https://www.prophet.com/2018/10/which-brands-truly-inspire-the-2018-prophet-brand-relevance-index/

http://panmore.com/apple-mission-statement-vision-statement

29/1 Piyaplace BLDG.
Lungsuan, Pathumwan Bangkok 10330

Phone: 
+66 86 710 5020

OUR OFFICE

Copy right © 2020 extrasunday.co.th. All Right Reserved.​

สร้างผลลัพธ์ธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอล​

กดตรงนี้เพื่อดูเบอร์โทร

กดตรงนี้เพื่อดูอีเมล

Call us Now!