สอบถามเพิ่มเติม คลิก!

เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยนใจไว ทำยังไง ให้ลูกค้ายังอยู่กับคุณ ? (BX)

กุญแจสำคัญต่อการสร้างผู้ติดตามในโลกออนไลน์​

ถ้าคุณรู้จัก Gary Vee คุณจะทึ่งในการสร้างตัวตน และผู้ติดตามของเขาเขาคือ เจ้าของกิจการร้านไวน์ นักการตลาด และเจ้าของบริษัทมีเดียออนไลน์ ที่เฟี้ยวที่สุด

เพราะเขาสร้างมูลค่าร้านไวน์เล็ก ๆ ให้มีมูลค่าเพิ่มจาก 3 ล้านดอลลาห์จนกลายเป็นมากกว่า 60 ล้านดอลลาห์ ภายในระยะเวลา 5 ปีด้วยการใช้มีเดียออนไลน์ ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามใน Youtube มากกว่า 2.75 ล้านคน ถ้าคุณต้องการสร้างผู้ติดตามบนโลกออนไลน์ 5 ข้อที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

นี่คือแนวคิดส่วนหนึ่ง ของ Gary Vee ที่คุณต้องฟัง!

1. Gary เริ่มทำ wine show, wine tasting ความยาว 25 นาที ตั้งแต่ปี 2006 หลังจากที่ YouTube เปิดมาได้ 1 ปี ในช่วง 18 เดือนแรก ผลคือ… แทบไม่มีคนดู    

2. Gary อธิบายเพิ่มเติมว่า ปัญหาส่วนมากของการเริ่มทำคอนเทนต์ คือคนทำคอนเทนต์มักเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง คิดแต่ในมุมมองที่เอาตัวเองเป็นใหญ่  
เช่น ทำอย่างไรให้ฉันมีคนมาติดตาม....ทำอย่างไรให้คอนเทนต์ของฉันมีคนอ่าน....ทำอย่างไรฉันจึงจะมีเงินล้านทำอย่างไร ฉันจึงจะออกจากงานประจำ ผลคือ การทำคอนเทนต์มักจะไม่ได้สำเร็จตั้งแต่ตอนแรกเริ่มเพราะคอนเทนต์เหล่านี้ล้วนมองจากมุมของตัวเองฝ่ายเดียว ฉะนั้น จุดอ่อนของคนส่วนใหญ่ คือ “ I ” หรือว่า ตัวฉัน    

3. Gary บอกว่า เคล็ดลับในการทำคอนเทนต์ของเขาให้ก็คือ “การคิดในมุมของคนอื่น” หรือ What can “I” do for “you” ?

“you” ในที่นี้คือ เพื่อนมนุษย์ สังคมรอบข้าง รวมถึงคนใกล้ ๆ ตัวคุณด้วยเพราะในที่สุดแล้ว การทำคอนเทนต์แล้วมันสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่น จะทำให้คุณชนะเสมอ      

4. “การคิดในมุมของคนอื่น” นั้นดูเหมือนง่าย แต่คนส่วนใหญ่มักก้าวพลาด
Gary คิดว่าเป็นสิ่งที่รับไม่ได้เลย ถ้าคุณอยู่ในจุดที่สามารถพูดขอบคุณ ส่งอีโมจิรูปหัวใจหรือตอบกลับผู้ชมของคุณได้ แต่คุณเลือกที่จะไม่ทำ ที่คุณไม่ใส่ใจคนดู เพราะคุณคิดถึงแต่ตัวเอง เพราะคนมาดูคุณน้อยเหรอ ? คุณเลยเลือกที่จะไม่สนใจ แม้ว่าตรงนั้นจะมีคนดูอยู่แค่ 7 คนก็ตาม แต่ทำไมเราถึงไม่รัก 7 คนนี้ที่อุตส่าห์มาดูเราล่ะ ?สิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จและได้ในสิ่งที่ต้องการเร็วขึ้น คือ การทำสิ่งดี ๆ ให้คนอื่น การทักทาย การให้แรงบันดาลใจ แล้วผู้ชมจะรักคุณ    

5. อีกหนึ่งจุดอ่อนของ Creator คือ การไม่พูดความจริง
คนเรามักจะคิดว่า fake it until make it is still real (fake ไปจนกว่าจะทำได้ ยังไงก็ถือว่า real อยู่ดี) เช่น บางคนโพสต์เพื่อให้ตัวเองรู้สึกว่าได้เพิ่ม backstory ของตัวเอง ได้พูดถึงความสามารถที่มี หรือให้คำแนะนำต่าง ๆสำหรับ Gary คนที่พยายามเป็น life coach, expert, entrepreneurial expert คุณก็ต้องเป็นตัวจริง ซื่อสัตย์ต่อคนดูของคุณ ไม่ใช่ว่าภาพลักษณ์ดี สอนเก่ง แต่ไม่เคยสร้างงานอะไรที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่พูดเลย  

และนี่คือบางส่วนของ Clips ที่ Gary ได้พูดถึงเทคนิคสำคัญที่คุณควรรู้ ถ้าคิดจะสร้างผู้ติดตามในโลกออนไลน์ดูคลิปเต็มได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=tooAu9qNai8

ใครก็ตามที่กำลังสร้างผู้ติดตามในโลกออนไลน์เราหวังว่า 5 ข้อนี้ จะเป็นประโยชน์ และช่วยให้คุณชนะได้ในสมรภูมิการทำคอนเทนต์

หากคุณต้องการจะสร้างตัวตนให้น่าจดจำ เพื่อช่วยในการทำธุรกิจของคุณหรือมีปัญหา อยากปรึกษาเรื่องแบรนด์ อย่าลังเลที่จะติดต่อเราทำไมต้องใช้บริการ Extra Sundayเราเป็นผู้นำธุรกิจด้านการพัฒนาแบรนด์และการตลาดที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอลOne Stop Shopping ทุกเรื่องเกี่ยวกับ Online Branding เราทำให้คุณได้ เรามีทีมงานมืออาชีพ สามารถออกแบบการสื่อสารอย่างน่าประทับใจ ด้วยความเข้าใจธุรกิจการันตีด้วยประสบการณ์การทำงานทั้งออนไลน์และออฟไลน์ คุ้นเคยการใช้งานในทุก platform เป็นอย่างดี

Tel : 086-710-5020
E-mail : [email protected]

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สร้างผลลัพธ์ธุรกิจด้วยแบรนด์และการตลาดดิจิตอล

Design by Genius
facebook extrasunday ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์
Copyright © 2021 extrasunday.co.th. All Right Reserved.​